Sông Mã viết

“MỘT NHÀ” – THƯ VIỆN CỘI RỄ TÌM ĐỒNG ĐỘI

11 Tháng Tư, 2023

Thôn Sông Mã

“MỘT NHÀ” – THƯ VIỆN CỘI RỄ TÌM ĐỒNG ĐỘI
Năm 2023, Thư viện Cội Rễ đánh dấu một dấu mốc quan trong trong hành trình ở Púng Luông. Chúng mình vẫn mang theo nhưng mong muốn đơn thuần như chạm tới và lan tỏa văn hóa đọc cho các bạn nhỏ đủ sâu và đủ lâu trên những chuyến đi:
– Thư viện vật lý đã được hình thành
– Nhóm các bạn Đại sứ tiên phong mở cửa và vận hành thư viện
Tuy vậy, đây chỉ là những bước chân đầu tiên trong hành trình. Trong năm nay tụi mình hướng tới việc tổ chức các hoạt động để các bạn chạm tới sách sâu hơn như ngoại khóa về sách với quy mô toàn trường, khuyến đọc theo nhóm nhỏ,…
————-
Bên cạnh đó, chúng mình luôn tạo kết nối để TNV (người lan tỏa) và các bạn nhỏ có thể chia sẻ với nhau. Niềm yêu thích sách sẽ đến một cách tự nhiên như cách người ta trao cho nhau tình cảm chân thành giữa những người bạn. Trên hành trình đó, các TNV sẽ luôn nỗ lực để hoàn thiện mình. Có thể là cùng nhau đọc thêm nhiều cuốn sách hay. Như người anh Sông Mã đã dặn dò: “Điều tốt nhất mà người lớn có thể làm cho con trẻ là sống đúng như những gì mình mong muốn tụi nó trở thành”.
Sau khi khép lại hành trình tại Púng Luông, Cội Rễ rất hy vọng các em vẫn tiếp tục yêu quý sách và đọc sách dù không còn sự xuất hiện của TNV trong các buổi khuyến đọc nữa. Sách sẽ là sở thích, là thói quen và là người bạn mà các em lựa chọn cho chính mình.
Mong muốn nối dài sợi dây kết nối giữa Thư viện Cội Rễ và các bạn nhỏ đã và đang hình thành từng bước một. Trong hiện tại và tương lai, Cội Rễ mong có được sự góp sức và chung tay của các bạn, dù mang bất kỳ màu sắc nào nhưng đều có những điểm chung sau:
🌱 Yêu thích đọc sách và mong muốn lan tỏa tinh thần đọc sách.
🌱 Hiểu rõ về hai chữ “tình nguyện”.
🌱 Thực sự có trăn trở về việc gắn bó lâu dài với một dự án về sách tại vùng cao.
🌱 Sinh sống và làm việc tại Hà Nội.
☘️Nếu bạn đã dừng lại đọc những dòng chữ này và trong lòng bỗng có một chút động đậy thì hãy để lại cho chúng mình một lời hồi đáp ở hộp thư này: https://forms.gle/yc6a5h4s5c8NaPVF7
——————————
Hành trình tìm “người nhà” cho Cội Rễ sẽ diễn ra xuyên suốt theo từng bước chân khuyến đọc của Thư viện. Tuy nhiên, bật mí cho các bạn là vào giữa tháng 4, chúng mình sẽ thực hiện đồng tổ chức chương trình Sách cùng các bạn trong nhóm Đại sứ ở thư viện trên Púng Luông.
Vì vậy, mong bạn có thể gửi lời hồi đáp trước 23h59’ ngày 15/04/2023 để chúng ta sẽ không lỡ nhịp với chương trình tháng 4 nha!
❤️ Trái đất tròn và rất hy vọng sớm được gặp bạn!
—————————
Thư viện Cội Rễ – Gieo hạt giống
(Tình Nguyện Sông Mã)
☎️Ms. Ngọc Anh 0382.450.139 (Trưởng Dự án)
☎️Mr. Khắc Tú 0961.346389 (Phụ trách Nhân Sự)

[CR01 - Dự án Thư viện Cội Rễ - Tình Nguyện Sông Mã]

Đăng ký tham gia: https://forms.gle/yc6a5h4s5c8NaPVF7